โลโก้เว็บไซต์ พิธีไหว้ครูและพิธีบวงสรวงพระวิษณุกรรม ประจำปี 2559 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 26 สิงหาคม 2559 โดย สุภาภรณ์ ใจหนุน จำนวนผู้เข้าชม 572 คน

วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2559 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก จัดพิธีไหว้ครูและพิธีบวงสรวงพระวิษณุกรรมเจ้า ประจำปี 2559 โดยได้รับเกียรติเปิดงานจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประพัฒน์ เชื้อไทย รองอธิการบดี มทร.ล้านนา ตาก โดยช่วงเช้าได้ประกอบพิธีสงฆ์ เจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตราหาร สังฆทาน แด่พระภิกษุสงฆ์ พร้อมประกอบพิธีบวงสรวงพระวิษณุกรรมและทวยเทพ พร้อมเปลี่ยนผ้าเจียรบาดองค์พระวิษณุ เพื่อความเป็นสิริมงคล และถือปฏิบัติสืบต่อกันมาเป็นประจำทุกปี ถึงแม้บรรยากาศภายในงานจะชุ่มฉ่ำไปด้วยสายฝนตั้งแต่ช่วงเช้า แต่คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาต่างพร้อมใจเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

เวลา 10.00 น. คณาจารย์และนักศึกษาร่วมพิธีไหว้ครู ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ โดยตัวแทนนักศึกษากล่าวบทบูชาครู และนำพานพุ้มไหว้อาจารย์ที่ปรึกษาตามคณะ และสาขาต่างๆ เพื่อแสดงความเคารพ และระลึกถึงพระคุณของครูอาจารย์ผู้ประสิทธิ์วิชาความรู้ พร้อมมอบเกียรติบัตรแก่นักศึกษาเรียนดียอดเยี่ยม

ภาพเพิ่มเติม >>