โลโก้เว็บไซต์ โครงการเตรียมความพร้อมและปฐมนิเทศ นศ. ฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู 60 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 7 พฤษภาคม 2560 โดย สุรพงศ์ ขุนคง จำนวนผู้เข้าชม 563 คน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประพัฒน์ เชื้อไทย รองอธิการบดี มทร.ล้านนา ตาก ประธานเปิดโครงการเตรียมความพร้อมและปฐมนิเทศนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ปีการศึกษา 2560 ณ ห้องพะยอม อาคารเรียนรวมและสารนิเทศเฉลิมพระเกียรติ 84 ปี วันที่ 6-7 พฤษภาคม 2560
    โดยการจัดโครงการเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อผลิตครูวิชาชีพทีตรงตามความต้องการของตลาด และศึกษาวิชาการด้านอาชีพเพื่อที่จะได้บูรณาการความรู้ทางวิชาชีพครู และความรู้ด้านช่างอุตสาหกรรม ที่ได้เรียนมาสู่การปฏิบัติในสถานการณ์จริงในหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต (หลักสูตร 5 ปี) ในชั้นปีสุดท้ายที่ออกฝึกภาคสนามในสถาบันเครือข่าย ตามประกาศครุสภา เรื่องการรับรองปริญญาและประกาศนียบัตรทางการศึกษาเพื่อการประกอบวิชาชีพ เป็นระยะเวลา 1 ปี การปฐมนิเทศจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเพื่อเตรียมความพร้อม และสร้างความเข้าใจให้แก่นักศึกษาในขณะออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ตลอดจนเพื่อลดปัญหาในด้านต่างๆ ได้อีกด้วย